Phòng dịch corona hiệu quả .

Thứ tư - 05/02/2020 23:36
Phòng dịch corona hiệu quả .

Hiện nay cả thế giới đang phải đối phó với dịch corona. Việt Nam là một trong những nước đang tích cực chống trọi với dịch bệnh nguy hiểm này. Hầu như các trường học cho học sinh nghỉ học từ ngày 3/2 đến ngày 9/2 do vậy mà chúng ta cần biết phòng bệnh .

tien phong virus corona 2

Trong cao điểm có dịch viêm phổi Vũ Hán do virus corona chủng mới, người dân có thể ăn ngủ hợp lý nhằm nâng hệ miễn dịch, tự phòng ngừa, giảm tối thiểu sự lây nhiễm bằng những phương thuốc và liệu pháp vô cùng đơn giản.
1. Tỏi. Tỏi đã được chứng minh là giúp ngăn ngừa các bệnh cảm cúm và đường hô hấp. Sự hiện diện của allicin trong tỏi giúp kích thích các tế bào hoạt động chống oxy hóa trong cơ thể, chống lại các vi khuẩn lạ và cũng giúp cải thiện khả năng miễn dịch. Nhai và nuốt 2 tép tỏi với nước ấm khi bụng đói vào mỗi buổi sáng sẽ đạt được lợi ích phòng ngừa cúm.

2. Rau húng quế, loại rau ăn phở này có nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như trị liệu, các nghiên cứu chứng minh húng quế có thể giúp giữ cho cổ họng và phổi không bị nhiễm trùng, tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Chỉ cần 5 lá đun sôi nhẹ trong nước và uống mỗi sáng sớm là biện pháp làm thanh sạch đường hô hấp.

3. Bưởi, sơri, kiwi giàu vitamin C không kém cam, chanh, có đặc tính tăng cường miễn dịch. Tiêu thụ các loại quả chứa nhiều vitamin C có thể giúp cải thiện sức đề kháng của cơ thể đối với một số bệnh nhiễm trùng và bệnh cúm.

4. Tập thể dục. Các nghiên cứu cho thấy tập thể dục thường xuyên có thể giúp tăng cường lưu thông máu, từ đó thúc đẩy sự lan tỏa của các tế bào miễn dịch trong hệ thống tuần hoàn. Tập thể dục thường xuyên cũng giúp phóng thích endorphin kích thích hệ bạch huyết hoạt động mạnh mẽ và tăng cường hệ thống miễn dịch ngăn chặn các chủng virus tấn công vào cơ thể.

5. Ngủ đúng và đủ giờ. Một giờ ngủ thật tốt có thể giúp cơ thể thư giãn và kiểm soát mức độ căng thẳng và ngược lại. Thiếu ngủ có thể tác động đến cơ thể theo nhiều cách. Để duy trì chức năng thích hợp của cơ thể cần ngủ tối thiểu 7 giờ. Một giấc ngủ bị gián đoạn dẫn đến việc giải phóng các hormone gây căng thẳng và có tác động tiêu cực trên hệ miễn dịch làm cơ thể suy yếu.

6. Uống đủ nước, nên uống nước ấm có thể giúp tránh virus xâm nhập vào trong cơ thể. Nhiều nghiên cứu cho thấy những người thực hiện các biện pháp phòng ngừa thông thường như uống nhiều nước, ăn nhiều loại thực phẩm chứa sinh tố, nghỉ ngơi nhiều sẽ giảm nguy cơ bị nhiễm virus và vi trùng.

7. Đeo khẩu trang. Với tỉ lệ lây lan dịch cúm ngày càng tăng, cần nhớ nên đeo khẩu trang trước khi ra ngoài. Cố gắng tránh những nơi mất vệ sinh và quan trọng nhất là giữ cho ngôi nhà, môi trường xung quanh thật sạch sẽ. Rửa tay sạch thường xuyên với xà bông và tránh tiếp xúc vào mắt, miệng, mũi khi tay không sạch. Ngậm nước muối loãng hoặc nước súc họng kháng khuẩn.
hoc sinh deo khau trang
corona

Công nhân đeokhẩu trang khi làm việc.

Để phòng dịch hiệu quả chúng ta phải hiểu rõ hơn ai hết về mối nguy hại của dịch bệnh này. Tôi mong chúng ta sẽ là những người hiểu biết và chia sẻ những chiểu biết đó cho những người xung quanh và nhân rộng trong xã hội, được như vậy tôi tin  dịch bệnh nguy hại này sẽ sớm dập tắt .
                                             Sưu tầm : Nghiêm Thị Hạnh Luyến.

Tác giả bài viết: Nghiêm Thị Hạnh Luyến