THAM LUẬN CÔNG TÁC ĐỘI

Thứ năm - 08/11/2018 20:47

THAM LUẬN CÔNG TÁC ĐỘI

 
 Kính thưa đại hội!
Trong không khí tưng bừng phấn khởi của Đại hội Liên đội. Tôi xin thay mặt các bạn đội viên chi đội        lên có một vài ý kiến tham luận về công tác Đội, đóng góp cho bản phương hướng năm học 2018- 2019
Kính thưa toàn thể Đại hội!
Ở trường học, hoạt động Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh luôn là một trong những hoạt động quan trọng, phong phú và hấp dẫn, thúc đẩy phong trào học tập của các bạn học sinh. Chính vì vậy, các Chi đội phải thực hiện tốt theo chương trình hoạt động của Hội Đồng Đội đề ra.
1. Kiện toàn tổ chức phải tốt ngay từ đầu năm học, cụ thể như: Tổ chức Đại hội lựa chọn những bạn vào Ban chỉ huy Liên- Chi đội phải là những bạn có năng lực và lòng nhiệt tình. Khi tổ chức đại hội, các chi đội  cần trang trí, tổ chức theo quy trình và ghi chép biên bản đầy đủ các nội dung.
2.Thực hiện tốt chường trình rèn luyện Đội viên, lựa chọn bồi dưỡng cán bộ đội, chỉ huy đội, tham gia đầy đủ và có chất lượng các cuộc thi, tổ chức nhiều hơn nữa các hội thi như : Phụ trách sao giỏi, Nghi thức Đội......giúp các bạn Đội viên giao lưu cọ sát nhiều với thực tế, học hỏi nhiều điều thú vị  ở các chi đội bạn.
3. Nâng cao chất lượng hoạt động đội, cần đổi mới hình thức sinh hoạt đội ở tất cả các chi đội và sao nhi đồng. Tham gia tích cực vào hoạt động chăm sóc di tích lịch sử
4.Thực hiện tốt chương trình dự bị đội viên. Kết nạp đội viên phải là những đội viên ưu tú, đồng thời nâng cao hơn nữa chất lương hoạt động bồi dưỡng phụ trách sao.
5. Kỷ niệm các ngày lễ lớn, các thầy cô có tiết thao giảng thì các chi đội và lớp nhi đồng cần hưởng ứng bằng các hoạt động sinh hoạt chi đội, sinh hoạt sao nhi đồng để chào mừng.
6. Đẩy mạnh phong trào "Xây dựng trường học thân thiện- Học sinh tích cực" với những hoạt động cụ thể như: Học tập tốt, giữ gìn vệ sinh trường lớp, đoàn kết với bạn bè, tham gia đầy đủ các hoạt động ngoại khoá…
Trên đây là một số ý kiến tham luận của chi đội …..
Cuối cùng em xin thay mặt các bạn đội viên trong chi đội, kính chúc các vị đại biểu và các thầy cô giáo mạnh khoẻ. Chúc phong trào hoạt động Đội của Liên đội ngày càng phong phú và hấp dẫn. Chúc đại hội thành công rực rỡ.

THAM LUẬN HỌC TẬP
Kính thưa các thầy cô giáo và thưa toàn thể các bạn học sinh!
Trước hết, em xin thay mặt các bạn đội viên chi đội  …..  hoàn toàn nhất trí với bản phương hướng mà liên đội đã đề ra. Và chi đội ….. có một số ý kiến bổ sung vào bản phương hướng như sau:
Liên đội ta là liên đội có nhiều thành tích trong học tập. Vì vậy mà toàn thể học  sinh trong trường cần phát huy truyền thống học tập tốt đó.
Thường xuyên tổ chức các hình thức hỗ trợ học tập như: đôi bạn cùng tiến, hội vui học tập,.... để thu hút các đội viên thiếu niên nhi đồng tham gia.
Liên đội ta cần tổ chức nhiều hơn nữa các các cuộc thi tìm hiểu lịch sử...... thông qua đó thu hút và thúc đẩy tinh thần hiếu học của các bạn. Tổ chức dã ngoại mở rộng hiểu biết cho đội viên thiếu niên nhi đồng.
Trong các kỳ thi phát động thi đua dành nhiều hoa điểm tốt, chào mừng các ngày lễ lớn ngoài việc hưởng ứng học tập tốt các bạn nên thi đua dành nhiều giờ học tốt, ngày học tốt để xây dựng cái chung cho tập thể của lớp mình
Liên đội ta cũng cần phấn đấu trong các kỳ thi khảo sát chất lượng học sinh giỏi. Cần tham khảo nhiều hơn nữa những bài toán trong tạp chí Giải toán tuổi thơ để qua đó học thêm cách giải toán hay.
- Các chi đội cần tham khảo nhiều các cuộc thi -Chữ Việt đẹp-, -Nét chữ - nét người- trên báo để có kế hoạch tham dự cho các bạn trong chi đội.
 - Sau mỗi dịp tổng kết, các chi đội và lớp nhi đồng cũng nên khen thưởng các bạn xuất sắc tại chi đội và lớp mình.
Phấn đấu toàn liên đội không có học sinh xếp loại học lực yếu kém. 100% các bạn học sinh khối 5 hoàn thành chương trình tiểu học.
Liên đội ta còn một số bạn còn mải chơi nên kết quả học tập còn chưa cao. Vì vậy các lớp nên có kế hoạch xây dựng nhóm -Bạn giúp bạn-, -Đôi bạn cùng tiến- để bạn học giỏi giúp bạn học khá vươn lên ngay từ đầu năm học này.
Trên đây là một số ý kiến tham luận bổ sung vào bản phương hướng của liên đội. Cuối cùng em xin thay mặt các bạn đội viên trong chi đội  ..... Kính chúc các quý vị đại biểu và các thầy cô giáo mạnh khoẻ. Chúc đại hội thành công rực rỡ. Em xin trân trọng cảm ơn.

THAM LUẬN NỀ NẾP
Kính thưa các thầy cô giáo và thưa toàn thể các bạn học sinh!
Em xin thay mặt các bạn đội viên chi đội ….. ý kiến bổ sung vào bản phương hướng năm học 2018 - 2019 như sau:
Nề nếp là một trong những nếp rất quan trọng trong nhà trường. Và ở môi trường tiểu học, nề nếp là 1 trong những yếu tố quyết định sự vững mạnh của  Liên đội. Đối với thầy trò chúng em, để xây dựng được một môi trường có nề nếp tốt, cần phải đặt ra và thực hiện theo những tiêu trí nhất định.
- Ở trường ta, có một số ít các bạn còn rất lề mề vào mỗi buổi sáng đi học, ăn sáng chậm chễ, từ nhà ra đến trường còn mải chơi. Khiến tháng nào tổng kết thi đua cũng có bạn đi học muộn, đề nghị các bạn cán bộ lớp có thể phân công những bạn đi học sớm đến rủ các bạn hay đi học muộn đi học đúng giờ, chấm dứt hiện tượng đi muộn.
- Hiện tượng ăn quà vặt phổ biến rất nhiều ở trường ta, các bạn nên dành tiền mua báo đội đọc, vừa học được nhiều điều hay trên báo, lại đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Sinh hoạt 15 phút đầu giờ, một số chi đội còn chưa khắc phục được tình trạng mất trật tự. Ban chỉ huy chi đội cần có kế hoạch phối hợp với cô giáo chủ nhiệm, đưa một số bạn hiếu động tham gia quản lớp để các bạn sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm mà không gây mất trật tự cho lớp mình.
- Nếp vệ sinh trường lớp còn một số tồn tại, chúng ta cũng cần phải khắc phục ngay, Các lớp nên tổ chức kiểm tra vệ sinh cá nhân ngay trước khi xếp hàng vào lớp. Mỗi tuần nên kiểm tra 2 lần
- Giữ gìn vệ sinh trường lớp , cá nhân là để giúp chúng ta có môi trường trong sạch. Có rất nhiều bạn còn vứt rác bừa bãi, khi nhìn thấy bạn khác vứt rác không nhắc nhở bạn, không nhặt mà bước qua. Qua đây cũng mong các bạn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tuyên truyền tới các bạn trong trường. Mỗi lớp nên  tuyên truyền  các nội dung về vệ sinh, nếp sống văn minh tại lớp để cùng nhắc nhở nhau giữ cho ngôi trường tiểu học Hồng Hà luôn xanh- sạch - đẹp.
Kính thưa Đại hội! 
Trên đây là một số ý kiến tham luận bổ sung vào bản phương hướng của liên đội. Cuối cùng em xin thay mặt các bạn đội viên trong chi đội …. Kính chúc các thầy cô giáo mạnh khoẻ. Chúc đại hội thành công rực rỡ. Em xin trân trọng cảm ơn.
 
 

Tác giả bài viết: Phạm Ánh Ngọc

Nguồn tin: Phạm Ánh Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

KH-THTU

KẾ HOẠCH DẠY CHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ II NĂM HỌC 2019- 2020

Thời gian đăng: 17/04/2020

lượt xem: 131 | lượt tải:37

37

DANH SÁCH TIẾT DẠY TRỰC TUYẾN ĐỀ CỬ DỰ GIỜ ONLINE Tuần từ 13/4 đến 19/4/2020

Thời gian đăng: 17/04/2020

lượt xem: 125 | lượt tải:43

36

Lịch dạy ONLINE và lịch SHCM

Thời gian đăng: 17/04/2020

lượt xem: 115 | lượt tải:41

Số 111/ KH-PGD&Đ

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC GIAO LƯU HỌC SINH TIỂU HỌC LẦN THỨ 2 NĂM HỌC 2018-2019

Thời gian đăng: 03/04/2019

lượt xem: 212 | lượt tải:72

Số:32 /KH-THTƯ

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THI ĐUA - KHEN THƯỞNG NĂM HỌC 2018- 2019

Thời gian đăng: 13/11/2018

lượt xem: 278 | lượt tải:113

Số: 111 /BC-VH THTƯ

BÁO CÁO Kết quả xây dựng “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa” giai đoạn 2017 – 2018

Thời gian đăng: 13/11/2018

lượt xem: 264 | lượt tải:97

Số:72 /KH-THTU

KẾ HOẠCH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2018-2019

Thời gian đăng: 13/11/2018

lượt xem: 286 | lượt tải:95

Số 88/KH TƯ

KẾ HOẠCH HỘI ĐỒNG TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN ƯỚC NĂM HỌC 2018 - 2019

Thời gian đăng: 12/11/2018

lượt xem: 879 | lượt tải:352

930_BGDĐT-GDTC

Hướng dẫn thực hiện công tác y tế trường học

Thời gian đăng: 31/03/2018

lượt xem: 278 | lượt tải:89

Số 11/KH - THTƯ

KẾ HOẠCH THỰC HIỆN CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH NĂM 2018

Thời gian đăng: 02/04/2019

lượt xem: 257 | lượt tải:84
Quảng cáo 2
Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây